ระยะหลังเวลาเราพูดถึงพลังสะอาดกัน เราก็มักคิดถึงพลังแสงอาทิตย์ (Solar Energy) และพลังลม (Wind Energy) แตีมีอีกตัวที่ขณะนี้ยังไม่ได้เป็นกระแสหลัก แต่ก็มีการวิจัยและพัฒนากันมาตลอดเวลา Hydrogen Gas


Hydrogen ไฮโดรเจนเป็นธาตุพื้นฐานที่น่าจะมีมากที่สุดในโลกแล้ว อย่างน้อยก็บนผืนพิภพ เพราะมันเป้นส่วนประกอบของน้ำ (H2O) ที่โดยในหนึ่ง (1) โมเลกุลของน้ำจะประกอบไปด้วย 1 อะตอมของ (O) อ็อกซิเจนและ 2 อะตอมของ (H) ไฮโดรเจน และเรามีน้ำอยู่ปกคลุมกว่า 71% ของพื้นผิวโลก


ที่สำคัญ ไฮโดนเจนเป็นพลังงานทางเลือกที่เหมาะมากกับการใช้ในอุตสาหกรรมที่ต้องการใช้พลังงานมาก และเหมาะมากกับการใช้ขับเคลื่อนอุปกรณ์หรือพาหนะขนาดใหญ่ เช่น เครื่องบินหรือเรือเดินสมุทร ปัจจุบันมีการสร้างโรงงานผลิตกรีนไฮโดรเจน”สีเขียว” (Green Hydrogen) โดยเฉพาะในรูปของแแก็ซในที่ต่างๆทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นที่สหรัฐอเมริกา ยุโรป จีน ออสเตรเลีย หรือแม้กระทั่งประเทศแถบอาฟริกา ความต้องการใช้พลังงานจากไฮโดรเจนจะเพิ่มสูงขึ้นมากจนแตะ 11ล้านล้านเหรียญสหรัฐทีเดียว

กรีนไฮโดรเจนสามารถให้พลังงานมากกว่าพลังสะอาดตัวอื่นๆ | ที่มา: CNN.com

และทำไมเราจำเป้นต้องใช้ กรีนไฮโดรเจนด้วย ? และมันสำคัญกับอนาคตทางด้านพลังงานของโลกเรามากแค่ไหน ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ในสัปดาห์หน้าครับ


ที่มาข้อมูลและภาพประกอบ: edition.cnn.com
ติดตามเรื่องสาระสิ่งแวดล้อมและการอนุรักษ์ธรรมชาติที่ 🪀

🌐 : greentips.net
Facebook: Bio100Percent
IG: instagram.com/bio100plus
Line: @BIO100
Blockdit : GREENTIPS
🅱logger : GREENTIPS by BIO100

กรีนไฮโดรเจน พลัง(สะอาด)อนาคต